คุณจุ๊ จุฑาภัทร เดชานุพงศ์


💡"เพราะหน้าที่ของเราคือ การทำให้สัตว์เหล่านั้นมีชีวิตอยู่ ถ้าสัตว์ยังมีชีวิตอยู่ได้ มนุษย์ก็จะมีชีวิตต่อไปได้เหมือนกัน" ไม่มีใครตัวเล็กเกินกว่าที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ได้ เพศ วัย เชื้อชาติ หรือแม้แต่อาชีพที่แตกต่างกัน ทุกคนต่างก็สามารถทำงานร่วมกัน เพื่อนำพาโลกไปสู่ทิศทางที่ดีขึ้น ตามแบบฉบับของตนเอง 🎨TEDxKasetsartU ขอเชิญทุกท่านมาร่วมกันทำความรู้จักและเข้าใจถึงคุณค่าของการอนุรักษ์ไปพร้อมกับเรา และ Speaker คุณจุ๊ จุฑาภัทร เดชานุพงศ์ นักอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าผู้มีความใฝ่ฝันว่าจะเป็นแรงผลักดันเล็กๆให้คนหันมาสนใจธรรมชาติและร่วมอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าไปด้วยกัน

คุณเบลล์ ชายชาญ ใบมงคล


หลายๆคนคงเคยได้ยินเกี่ยวกับเรื่องราวอันน่าประทับใจนี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นก้าวคนละก้าว กรุงเทพ-บางสะพาน หรือก้าวคนละก้าว เบตง-แม่สาย ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านอกจากพี่ตูนแล้ว ยังมีอีกฝ่ายที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน อยู่เบื้องหลัง คอยประชาสัมพันธ์ โปรโมท ผลักดันโครงการให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง 🎨 TEDxKasetsartU ขอนำเสนอ Speaker คุณเบลล์ ชายชาญ ใบมงคล Creative ประจำทีมก้าวละก้าว บุคคลที่วางแผน ดูแลงานโปรโมต ควบคุมการถ่ายทอดสด และการพากย์ทั้งหมด โดยก่อนหน้านี้คุณเบลล์จะนั่งอยู่หลังกล้อง ทำงานเป็นโปรดิวเซอร์หลายรายการ เช่น “เมืองไทยใต้จมูก” “Dream Jouney” “เรื่องจริงยิ่งกว่าฝัน” “Live Records อัลบั้มชีวิต” และเคยทำงานเป็นหัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟ ช่อง one 31 ปัจจุบันนี้คุณเบลล์ เป็นครีเอทีฟอิสระ และเป็นคณะกรรมการของมูลนิธิก้าวคนละก้าว ทั้งยังนำความรู้ด้านวงการบันเทิงมาใช้บอกเล่าเรื่องราวการช่วยเหลือ นอกจากนี้ยังได้เขียนหนังสือ “คนละก้าว” หนังสือที่บอกเล่าเรื่องราวของโครงการก้าวคนละก้าว เนื่องจาก คุณเบลล์เชื่อว่าการสร้างแรงบันดาลใจของการขับเคลื่อนความฝัน เจตนาดีเพื่อผู้อื่น ย่อมส่งผลให้สังคม”ก้าว”ต่อไปด้วยความมั่นคง

คุณพุฒิยศ ผลชีวิน


💡“ เราเดินทางไปไหน เดินทางไปเพื่ออะไร ทำไมไม่ถึงสักที ” เมื่อเดินทางมาไกล ใกล้เข้าสู่ช่วงกลางของชีวิต เราอาจรู้สึกเหนื่อย ท้อ สิ้นหวัง หรือหมดแรงในการเดินต่อ เมื่อมองย้อนกลับไป ยังมีหลายสิ่งที่เคยเป็น “ ความฝัน ” ที่อยากจะทำ แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร และกลัวอุปสรรคที่ต้องเผชิญ 🎨วันนี้ TEDxKasetsartU ขอเชิญทุกท่านมาร่วมเดินทางไปพร้อมเรา และ Speaker ผู้เปี่ยมล้นไปด้วยพลังอันแรงกล้าในการเดินทางตามความฝัน คุณพุฒิยศ ผลชีวิน นักร้องนำวงดนตรีภูมิจิต, หัวหน้าวิศวกร และเจ้าของรายการ Midlife Podcast ที่เคยเผชิญอุปสรรคในการเดินทางมาแล้ว แต่ก็ค่อยๆ คลำหาเส้นทางที่จะข้ามไป

เจ๊มุก ซักอบรีด


💡“งานซัก รีดผ้า” ดูเหมือนจะเป็นงานที่ จำเจ และ น่าเบื่อสำหรับบางคน แต่จะมีสักกี่คน ที่ค้นพบความชื่นชอบ และ “รัก” การทำงานซักรีด จนกลายมาเป็นอาชีพที่ทำแล้วมีความสุข แต่การทุ่มเทในสิ่งที่เรารัก อาจแลกมาด้วยการที่เราละเลยสุขภาพตัวเอง “การวิ่ง” จึงเป็นการออกกำลังกายที่ทำได้ง่ายๆ แล้ว 2 สิ่งนี้ มันเกี่ยวข้องกันยังไงล่ะ? 🎨TEDxKasetsartU ขอนำเสนอ Speaker “เจ๊มุก ซักอบรีด” หลังจากทำงานซักรีด เจ๊มุกค้นพบสิ่งที่ตนเองชอบอีกอย่าง นั่นก็คือ “การวิ่งมาราธอน” เจ๊มุกเข้าร่วมรายการวิ่งมาราธอนหลายๆรายการ จากความชอบ กลายมาเป็นความรัก การวิ่งมาราธอนยังทำให้เจ๊มุกได้เรียนรู้บางสิ่งจากการวิ่งอีกด้วย บางสิ่งที่ว่านั่น คืออะไร จากเจ๊มุกซักรีดกลายมาเป็นเจ๊มุกมาราธอนได้อย่างไร มาร่วมหาคำตอบด้วยกัน ในงาน ค่ะ

คุณกรุณา บัวคำศรี


💡'ความหลากหลาย' คือ เสน่ห์ของโลกทั้งใบ ผู้คน เชื้อชาติ ศาสนา วิถีชีวิตที่แตกต่างกัน นับว่าเป็นสีสันของโลกใบนี้ บางคนกลัวที่ต้องออกไปท่องโลก บางคนอยากพักอยู่ที่บ้านในวันหยุด บางคนมีคนที่ต้องดูแล...ดูเหมือนว่าข้ออ้างหลายๆอย่างของเรานี้ ได้จำกัดวิสัยทัศน์ของเราไปบ้าง ซึ่งถือเป็นอุปสรรคที่ใหญ่มากอย่างหนึ่งสำหรับจิตวิญญาณการท่องโลกน้อยๆที่หลับใหลอยู่ในตัวเรา 🎨TEDxKasetsartU ขอนำเสนอ Speaker ท่านหนึ่ง ที่พร้อมจะพาคุณออกเดินทางท่องโลกไปด้วยกัน "คุณกรุณา บัวคำศรี" พิธีกรและผู้ผลิตรายการ รอบโลก by กรุณา บัวคำศรีทางPPTV HD ช่อง36’ มาร่วม "สร้างสีสร้างสรรค์สร้างชีวิต" ไปกับพวกเราในวันที่ 1 ธันวาคม 2562

น้องแพทตี้ MasterChef Junior Thailand


💡“เมื่อหนูโตขึ้น หนูอยากเป็นอะไร” เชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยเจอคำถามนี้ แม้แต่ตัวเราเองก็คงเคยตั้งคำถามนี้กับตัวเองเหมือนกัน “เราอยากจะทำอะไร เราอยากจะเป็นอะไร” การค้นหาสิ่งที่เรารักและชื่นชอบดูเหมือนจะยาก แต่ไม่ยากเกินความสามารถของเด็กอายุ 11 ขวบคนนึง ที่เธอค้นหาสิ่งที่เธอชอบ และ ทำได้ดีจนคว้ารางวัลระดับประเทศมาครอง 🎨TEDxKasetsartU ขอนำเสนอ น้องแพทตี้ MasterChef Junior Thailand น้องแพทตี้ชนะรายการแข่งขันทำอาหาร MasterChef Junior Thailand คนแรกของประเทศไทย จากจำนวนผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดกว่า 3,000 คน ด้วยความรักในการทำอาหารและทักษะของเธอ ทำให้เธอสามารถผ่านบททดสอบต่างๆ จนสามารถเข้ารอบ 3 คนสุดท้ายและคว้าแชมป์ในที่สุด แต่กว่าเธอจะผ่านจุดนี้ เธอต้องค้นหาความชอบให้เจอ อะไรที่ทำให้เธอค้นพบสิ่งที่เธอชอบได้

คุณฮ่องเต้ และ คุณจั้ม จากโพธิเธียเตอร์


💐Speaker คนที่ 8: คุณฮ่องเต้ และ คุณจั้ม จากโพธิเธียเตอร์ 💡"แก่นเดิม เปลือกใหม่" เเนวความคิดสั้นๆแต่ได้ใจความของโปรเจกต์ 'โพธิเธียเตอร์' ส่วนผสมระหว่าง 'นวัตกรรมยุคใหม่' กับ 'คำสอนพุทธศาสนาเดิม' รวมกันเป็นโชว์ล้ำๆที่ให้รสต้นฉบับจนสร้างความฮือฮาบนโลกโซเชียลเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา โปรเจกต์สุดสร้างสรรค์นี้คงไม่เกิดหากขาด Speaker สองท่านนี้ 🎨 TEDxKasetsartU ขอเชิญทุกท่านมารู้จัก Speaker"คุณฮ่องเต้ กนต์ธร เตโชฬาร" และ "คุณจั้ม ก่อเกียรติ ชาติประเสริฐ" ผู้อยู่เบื้องหลังภาพเเละเสียงของงานโพธิเธียเตอร์ คุณฮ่องเต้คือผู้จัดนิทรรศการ 'กลับตาลปัตร ; Flip the Fan' รวมถึงงานด้านศิลปะอื่นๆอีกมากมาย ส่วนคุณจั้มเป็นผู้ประพันธ์เพลงประกอบโฆษณากว่าร้อยเรื่อง รวมถึงเพลงประกอบซีรีส์ 'รักฉุดใจ นายฉุกเฉิน' ซึ่งเป็นกระเเสฮิตติดหูอยู่ในขณะนี้โปรเจกต์โพธิเธียเตอร์นี้ได้นำเอาบทสวดพาหุงฯที่คนไทยสวดกันได้เเทบทุกคนแต่น้อยคนเข้าใจความหมายที่เเท้จริง มานำเสนอใหม่ด้วยกราฟิก แสง สี เสียงฉายในโบสถ์วัดสุทธิวราราม เพราะพวกเขาเชื่อว่ารูปแบบหรือเปลือกนั้นจำต้องปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัยให้ผู้คนเข้าถึงแก่นแห่งธรรมซึ่งจะเป็นได้ชื่อว่ามีประโยชน์อย่างเเท้จริง

คุณต้น วโรดม ปัญจมาวัฒนา


💡"You'll Never Walk Alone" ฟุตบอล คือ เกมที่เราไม่สามารถคาดการณ์ผลการแข่งขันได้ 100% จนกว่ากรรมการจะเป่าหมดเวลา เมื่อความหลงใหลในเสน่ห์ของกีฬาฟุตบอลรวมตัวกับความศรัทธา จึงนำมาซึ่งจุดเริ่มต้นของการวิ่งเข้าเส้นชัยบนเส้นทางสายลิเวอร์พูล...เส้นทางที่มีฟุตบอลนำทาง 🎨วันนี้ TEDxKasetsartU จะพาทุกท่านร่วมเดินทางไปกับ Speaker ท่านสุดท้าย คุณต้น วโรดม ปัญจมาวัฒนา ผู้ที่ชื่นชอบและเริ่มสนใจกีฬาฟุตบอลมาตั้งแต่อายุ 12 และด้วยความหลงใหลที่มีจึงนำมาสู่เจ้าของตำแหน่งสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ลิเวอร์พูล 2015 และยังเป็นเจ้าของเพจต้นทางฟุตบอล ที่มีผู้ติดตามกว่า 7.3 หมื่น